Chọn màu sơn phòng khách hiện đại sang trọng

Màu sơn phòng khách là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm quan và thẩm mỹ ngôi nhà, ghi điểm ấn tượng với khách đến thăm nhà. Chọn lựa màu sơn phòng khách không chỉ đơn giản “đẹp là được” mà còn phải hài hòa với nhiều yếu tố khác như diện tích, phong cách tổng thể và quan trọng hơn chính là hợp phong thủy. Trong bài viết này, Decox sẽ tư vấn cho bạn cách chọn màu sơn phòng khách đẹp theo xu hướng thời đại và đảm bảo phong thủy, cùng đón xem nhé.

 

Tầm quan trọng của màu sơn phòng khách?
Một ngôi nhà đẹp là sự tương quan của rất nhiều chi tiết từ màu sắc, vật liệu, nội thất, ánh sáng cho đến cách sắp xếp, bố cục không gian. Và màu sơn chính là một yếu tố chủ chốt quyết định tính thẩm mỹ và tạo nên “linh hồn” của ngôi nhà.

Đối với khu vực phòng khách - nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình, “bộ mặt” của ngôi nhà, việc lựa chọn màu sơn lại càng khắt khe hơn. Không chỉ yêu cầu một màu sơn phòng khách đẹp, hài hòa với phong cách thiết kế tổng thể mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Trong thuyết phong thủy phương Đông, màu sơn sẽ ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của những người sống trong đó. Vì thế, màu sơn phòng khách đã trở thành một phần quan trọng khi thiết kế, thi công nội thất.


Tại sao gia chủ cần chọn màu sơn phòng khách đẹp theo phong thủy?
Tiêu chí đánh giá một màu sơn phòng khách đẹp chính là phải đảm bảo với phong thủy của căn nhà và bản mệnh gia chủ. Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy là hãy lựa chọn màu sơn theo mệnh để giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi về sức khỏe và đường công danh sự nghiệp.

Bởi lẽ, nếu lựa chọn màu sơn không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí trong ngôi nhà và gây nhiều trắc trở rắc rối trong các mối quan hệ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên. Bạn hãy hết sức lưu ý điều này

 


Để chọn và phối màu sơn phòng khách đẹp cần lưu ý gì?

1. Chú ý diện tích, không gian phòng khách
Đối với những phòng khách có diện tích tương đối nhỏ bạn nên sử dụng các màu sáng như màu trắng, màu vàng nhạt,... để tạo cảm giác không gian và tầm nhìn được mở rộng. Với những không gian lớn thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể lựa chọn phối màu sơn phòng khách đẹp theo gu của bạn.

Nếu bạn bỏ qua yếu tố về không gian sẽ là một thiếu sót để tạo nên một phòng khách đẹp. Bởi những yếu tố tác động như độ mở của không gian, ánh sáng tự nhiên sẽ tác động đến màu sắc vốn có của màu sơn trong phòng khách khá nhiều. Dưới ánh sáng tự nhiên, màu sơn sẽ lên màu chuẩn nhất. Chính vì vậy bạn có thể lựa chọn những màu phổ biến theo bảng màu sơn nước, hãy hạn chế chọn những màu sơn quá sáng hoặc quá trầm để tránh khó chịu cho thị giác nếu ánh nắng chiếu vào phòng.


2. Phản ứng của mắt với màu sắc
Tương tự như yếu tố không gian thì bạn cũng cần chú trọng đến độ nhạy của đôi mắt với màu sắc, hay còn gọi là “thị giác màu sắc”. Chính là sự khác biệt khi đặt cùng một màu sắc trong những không gian khác nhau, đặt hai màu sắc cạnh nhau,... thì mắt chúng ta sẽ nhìn nhận thấy tông màu của màu sắc khác đi. Hãy nhờ sự tư vấn của đơn vị chuyên nghiệp nếu trường hợp bạn muốn phối nhiều màu sơn cho phòng khách nhé.

 

3 Hài hòa với nội thất và phong cách thiết kế
Một màu sơn đẹp và đủ công năng là phải hài hòa với phong cách thiết kế nội thất của phòng khách và làm tôn lên vẻ đẹp của nội thất. Hãy phối màu sơn phù hợp theo thị giác màu sắc và in đậm lên nét riêng phong cách nội thất của phòng khách.Bật mí cách phối màu sơn đẹp cho bạn là hãy chọn màu sơn phòng khách trước, rồi sau đó mới quyết định chọn nội thất phù hợp. Như vậy thì việc phối màu và lựa chọn các chi tiết sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy.

 

4 Nên phối tối đa 3 gam màu
Tại sao chỉ nên phối tối đa 3 gam màu cho màu sơn ở phòng khách?
Nếu phòng khách chỉ sơn một màu duy nhất thì sẽ có thể gây cảm giác đơn điệu cho người nhìn. Nhưng nếu phối nhiều hơn 3 gam màu thì không gian phòng khách có thể sẽ rất rối mắt và không đẹp.